GMP là tiêu chuẩn quan trọng giúp IMC bứt phá mạnh mẽ trong sản xuất các  TPCN vươn tầm thế giới. 

IMC là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất thực phẩm chức năng được bào chế từ các nguyên liệu thảo dược. Qua hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển, IMC luôn là doanh nghiệp dẫn đầu trong việc sáng tạo và tạo ra các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên kết hợp với khoa học hiện đại. Với sứ mệnh mang đến cho cộng đồng những sản phẩm giúp chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn và tốt nhất. Chính vì vậy, mà ngay từ khi thành lập IMC đã đặt ra mục tiêu và tập trung sản xuất theo hướng chuyên môn hóa, xây dựng tiêu chuẩn GMP, sản xuất các sản phẩm đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

“GMP là một xu hướng tất yếu!”

Theo chủ tịch Nguyễn Xuân Hoàng IMC thì phần lớn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng có quy mô nhỏ, siêu nhỏ và chưa có nền tảng sản xuất , Bên cạnh đó, doanh nghiệp làm ăn chân chính vẫn có những cơ sở sản xuất sản xuất sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng và thiếu hệ thống tiêu chuẩn về sản phẩm làm cho người tiêu dùng thấy hoang mang, lo lắng mất niềm tin. Để hạn chế được tình trạng này và đưa hoạt động sản xuất thực phẩm chức năng vào khuôn phép thì việc quy định lộ trình đạt tiêu chuẩn GMP đối với doanh nghiệp kinh doanh trong thực phẩm chức năng là vô cùng cần thiết. Việc thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng là bàn đạp giúp IMC bứt phá trong tương lai và cũng là xu thế tất yêu của thế giới. 

Với nguồn dược liệu phong phú kết hợp bản sắc cổ truyền y học dân tộc cùng với chứng nhận GMP-HS đã giúp IMC tạo nên những sản phẩm thực phẩm chức năng có giá trị cao xuất khẩu ra khu vực và thế giới. Bên cạnh đó chứng nhận GMP cũng giúp IMC khẳng định được vị thế của mình trong ngành thực phẩm chức năng sản bằng việc sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Đây cũng là tiêu chuẩn giúp IMC hội nhập quốc tế và quản lý công cụ hiệu quả.

Tiêu chuẩn hội nhập quốc tế  

Thực phẩm chức năng là sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, giúp tăng cường và hỗ trợ điều trị các bệnh. Chính vì thế, các sản phẩm này cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn GPs  và được cấp phép sau khi đã được xét duyệt của Hội đồng thuốc. Đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng theo quy định thì phải đạt đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và được Bộ Y tế khuyến khích về cơ sở đạt các tiêu chuẩn như: HACCP, ISO, GMP.

Nguyên tắc GMP-HS do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) ban hành dựa theo hướng dẫn của GMP ASEAN (guideline), gồm 10 chương quy định rõ ràng về: Quản lý chất lượng; Nhân sự; Nhà xưởng và trang thiết bị; Vệ sinh, Hồ sơ tài liệu; Sản xuất và kiểm soát quá trình; Kiểm tra chất lượng; Sản xuất và kiểm nghiệm theo hợp đồng; Khiếu nại và thu hồi sản phẩm, Tự thanh tra. IMC là công ty đi đầu trong việc áp dụng đúng nguyên tắc này và được cấp chứng nhận GMP – HS ngày 19/5/2011. Đây là sự kiện đánh dấu sự nỗ lực của IMC đồng thời cũng là tiêu chuẩn giúp IMC hội nhập quốc tế. 

Công cụ quản lý hiệu quả

Việc áp dụng nguyên tắc GMP – HS cũng mang đến nhiều lợi ích to lớn cho IMC trong việc quản lý sản xuất, quản lý chất lượng đồng thời nguồn nguyên liệu được kiểm soát tốt hơn. Các nguyên liệu được tiêu chuẩn hóa và kiểm nghiệm chặt chẽ qua các khâu trước khi đưa vào sử dụng vừa đảm bảo chất lượng đồng thời cũng giúp IMC tiết kiệm chi phí. 

Sau 15 năm hoạt động, đến nay các sản phẩm thực phẩm chức năng của IMC đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường như:  Genecel Plus, Cardiopro, JointLink, Detoxmune, Kidsmune Plus, Lacttocol, Man-Link,…Thành công trong việc tạo ra các sản phẩm này không chỉ sản xuất bởi dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại, cao cấp đạt tiêu chuẩn GMP, ISO mà còn là chất xám của đội ngũ chuyên gia trong ban cố vấn đặc biệt là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm chức năng như: GS.TSKH Hoàng Tích Huyền, PGS.TS Hồ Bá Do, TS. Vũ Khánh Vân,….Các sản phẩm của IMC là sự kết hợp tinh hoa giữa y học cổ truyền của các cây thuốc quý Việt Nam với công nghệ hiện đại đồng thời ứng dụng thành công nguyên liệu độc quyền hoạt chất Delta Immune – một hoạt chất đã được các nhà khoa học người Nga tìm ra từ năm 1986 sau vụ nổ Chernobyl, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và chống lại phóng xạ. 

Năm 2014 một năm đánh dấu mốc quan trọng với IMC khi tung ra thị trường dòng sản phẩm TPCN là CapheLink mang đậm bản sắc Việt. Sản phẩm được xuất sang thị trường Châu Âu và được nhiều người tiêu dùng đón nhận mạnh mẽ. Sản phẩm thuộc đề tài nghiên cứu cấp nhà nước và được lựa chọn là sản phẩm đại diện của Việt Nam được giới thiệu Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU 132, tổ chức tại Hà Nội. 

Bên cạnh đó Dược sĩ Nguyễn Xuân Hoàng IMC – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng nhấn mạnh: “GMP là một xu hướng tất yếu! Các chứng nhận GMP, GACP, GLP là “tiêu chuẩn” văn minh của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu và tiến tới xuất khẩu sang nước ngoài”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *